fbpx
22.5 C
Munich
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ข้อดีของ Line OA ตัวช่วยเจ้าของธุรกิจออนไลน์

Must read

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

LINE Official Account (LINE OA) เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นจาก LINE ที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนทำธุรกิจโดยเฉพาะ เป็นตัวกลางในการสื่อสารระหว่างร้านค้าและลูกค้าเลยก็ว่าได้ ใช้งานง่าย เหมือนกับการใช้งาน LINE ปกติ สามารถ แชท โทร วิดีโอ ก็สามารถทำได้ และมีฟังก์ชั่นอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย ข้อดีของ LINE มีอะไรบ้าง ทำไมเจ้าของธุรกิจควรใช้

  1. Chat Tag คือการแบ่งกลุ่มของลูกค้า ซึ่งผู้ขายสามารถจัดการแบ่งกลุ่มของลูกค้าได้ โดยการใช้ชื่อแท็กที่ตั้งขึ้นเองเพื่อให้ง่ายต่อการจัดการ เช่นลูกค้าคนนี้ซื้อบ่อยครั้ง อาจจะติดแท็กไว้ว่า “ลูกค้าประจำ” หรือลูกค้าคนนี้เพิ่งเข้ามาใหม่ ก็ติดแท็กไว้ว่า “ลูกค้าใหม่” หรือแท็กตามที่ร้านกำหนด
  2. Premium ID ในการสมัครทางแอพพลิเคชันจะสุ่ม ID ประจำร้านมาให้ ซึ่งค่อนข้างจำยาก เพราะเป็นตัวอักษรเรียงสลับๆ ผสมตัวเลข โดยทางร้านสามารถซื้อ Premium ID เพื่อตั้งเป็นชื่อร้านเองได้ตามที่ต้องการ
  3. Coupons & Reward Cards เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ทางร้านค้าสร้างขึ้นเพื่อเป็นการมอบส่วนลดหรือการสะสมคะแนนไว้เพื่อแลกสิ่งของอื่นๆ ซึ่งก็คล้ายๆกับการแจกคูปองที่หน้าร้าน เพื่อดึงดูดใจลูกค้าได้ คูปองจะมาในรูปแบบที่สามารถใช้ผ่าน LINE OA ได้เลยซึ่งถือว่าทันสมัยที่สุดและยังมีกิจกรรมการสะสมแต้มเพื่อแลกของรางวัลอีก เพื่อเป็นการกระตุ้นการขายและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างธุรกิจกับลูกค้าอีกด้วย
  4. Rich Menu คือแถบเครื่องมือด้านล่างที่จะแสดงต่อลูกค้าเมื่อลูกค้าต้องการติดต่อ ซึ่งสามารถปรับแต่งหน้าตาของ Rich Menu ให้มีความสวยงามและน่าสนใจได้ตามความต้องการและยังทำให้ผู้บริโภคมีความรู้สึกว่าใช้งานง่ายอีกด้วย
  5. MyShop เป็นฟังก์ชั่นในการจัดการคำสั่งซื้อของลูกค้าให้จบภายในแอพพลิเคชั่น ถือว่าสร้างความสะดวกสบายให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก พูดง่ายๆคือลูกค้าสามารถดูสินค้า กดสั่งซื้อ ชำระเงิน และติดตามความเคลื่อนไหวของการส่งพัสดุได้ภายในแอพ ลดความยุ่งยาก

    สรุปแล้ว LINE Official Account (LINE OA) สามารถช่วยงานเจ้าของธุรกิจได้ในเรื่องของการจัดการร้านค้า การสื่อสารกับลูกค้า การจัดกิจกรรมเพื่อตอบแทนลูกค้าหรือสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเจ้าของธุรกิจและลูกค้าโดยตรง ซึ่ง LINE OA เหมาะกับการทำธุรกิจทุกรูปแบบและทุกขนาด สามารถทำธุรกิจที่เป็นเรื่องยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายได้

- Advertisement -spot_img

More articles

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your name here
Please enter your comment!

- Advertisement -spot_img

Latest article