fbpx
12.7 C
Munich
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่
  • 1
    Share

เคล็ดลับขั้นตอนการใช้ Facebook 2019

Must read

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่
  • 1
    Share

อัลกอริทึมของ Facebook มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งหนึ่ง ดูเหมือนว่าสิ่งนี้จะปรากฎขึ้นในทุกๆ เดือน
การเปลี่ยนแปลงอัลกอริทึม Facebook ล่าสุด สามารถที่จะดึงดูดและมีส่วนร่วมกับผู้คนมากได้มากขึ้น การเปลี่ยนแปลงนี้สามารถทำอะไรได้บ้าง มีเคล็ดลับและหลักการอะไรบ้าง ไปเรียนรู้กันได้เลย

1. ควรโพสต์บ่อยแค่ไหน
คำถามนี้เป็นคำถามยอดฮิตมาก สำหรับผู้ใช้ Facebook ว่าควรโพสต์บ่อยแค่ไหน? โพสต์เท่าไรถึงจะมากเกินไป? ควรจะโพสต์วันละกี่ครั้ง?
ในความเป็นจริงแล้ว หากผู้ใช้โพสต์ๆ แรกของวัน จํานวนคลิกซ้อนก็จะลดลง 60 ครั้ง การโพสต์ที่ดีควรโพสต์ 1-2 ครั้งต่อวัน และถ้าคุณจะโพสต์รอบที่ 2 ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเวลาห่างจากโพสต์ที่ 1 ประมาณ 6 ถึง 9 ชั่วโมง จะดีที่สุด
การบันทึกเนื้อหาส่วนใหญ่สำหรับฟีดและเพิ่มในเรื่องราวของคุณ วิธีนี้ยังคงสามารถทำให้ผู้คนได้รับรู้และชอบในสิ่งที่คุณได้โพสต์ด้วย
นอกจากนี้ คุณสามารถใช้เรื่องราวอย่างมีกลยุทธ์ ผู้ใช้ Facebook 62% บอกว่าพวกเขาสนใจผลิตภัณฑ์ หรือสินค้าธุรกิจมากขึ้น หลังจากที่พวกเขาเห็นสิ่งนั้นปรากฏขึ้นในเรื่องราวนั้นด้วย

2. อย่าใช้ลิงค์ในคำอธิบาย
คุณควรเพิ่มลิงค์ไปยังคำอธิบายในโพสต์ของคุณหรือไม่ คำตอบคือไม่ต้องการ!
สาเหตุเพราะ Facebook ไม่ชอบให้มีผู้ใช้ออกจากแพลตฟอร์ม ดังนั้น เมื่อใดก็ตามที่อัลกอริทึม ใส่การเชื่อมโยงของลิงค์ ระบบจะหยุดแสดงให้คนอื่นเห็น จึงเป็นเหตุผลที่ไม่ควรใส่ลิงค์ไปในคำอธิบาย

3. หลีกเลี่ยงการตกเป็นคู่แข่ง
สิ่งหนึ่งที่ Facebook ไม่ชอบ คือ “Drop me a like you get a value” หรือไม่ก็จะจบด้วยคําพูดที่ว่า “คุณได้รับมูลค่าหรือความคิด” ให้แสดงความคิดเห็นด้านล่างหรือ “ถ้าอยากรู้เพิ่มเติม” จากนั้นให้นําคําสั่งนี้เข้ามา และอัลกอริธึมจะหยิบสิ่งนั้นขึ้นมาและทำให้โพสต์นั้นมองไม่เห็น
แทนที่จะตั้งถามคำถามเฉพาะเหล่านี้ ควรให้เนื้อหาสื่อความหมายด้วยตัวเอง เพราะถ้าเป็นเรื่องดีผู้คนจะรักและติดตามคุณต่อไป โดยไม่ต้องทำอะไรให้ยุ่งยากเลย

4. การถามคำถาม
Facebook ต้องการการเชื่อมต่อที่แท้จริงและการสนทนาที่ดี ดังนั้น คำถามใดที่ได้รับความสนใจมากที่สุด คำถามที่เริ่มต้นด้วยคำว่า “อย่างไร” หรือ “ทำไม” มีโอกาสที่จะได้รับการมีส่วนร่วมน้อยลง เพราะต้องใช้คำตอบที่ยาว แต่บางครั้งก็เป็นการใช้กลยุทธ์ที่น่าสนใจ

5. การแสดงกระทู้ต้องใช้เวลา
อัลกอริทึมจะไม่แสดงโพสต์ของคุณต่อเพื่อนทันทีที่คุณเผยแพร่ เพราะมีเนื้อหามากมายบน Facebook ดังนั้น บางครั้งอาจใช้เวลาระหว่าง 48 ถึง 72 ชั่วโมง เพื่อให้เพื่อนของคุณเห็นโพสต์ของคุณ วิธีที่ดีที่สุดคือ การสร้างเนื้อหาที่มีความเกี่ยวข้องมากที่สุด ถึงแม้ว่าจะมีผู้คนเห็นหรือไม่ก็ตาม

– เวลาที่ดีที่สุดสำหรับการโพสต์
ทุกคนคงได้ยินว่าการโพสต์ ควรโพสต์เมื่อมีคนออนไลน์ใช่มั้ย แต่ถ้าลองโพสต์นอกเวลาทำการ เช่น เวลา 11.00 น. 15.00 น. หรือ 19.00 น. และโพสต์ระหว่างเวลา 21.00 น. ถึง 23.00 น. คุณอาจจะได้ผลลัพธ์ที่น่าแปลกใจก็เป็นได้

– การใช้วิดีโอแนวตั้ง
คุณอาจสังเกตเห็นว่า Influential จำนวนมากกำลังบันทึกวิดีโอของพวกเขาในโหมดแนวตั้ง นั่นเป็นเพราะรองรับการใช้งานของผู้คนบนแพลตฟอร์ม เช่น Facebook และ Instagram มากกว่า และ 79% ของผู้ใช้สำรองข้อมูลวิดีโอแนวตั้งนี้
สำหรับการอัพเดทอัลกอริทึม Facebook ล่าสุด จะพบว่าช่วยทำให้คุณได้รับประโยชน์จากการอัพเดทใหม่นี้มากที่สุด

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

 

 

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

- Advertisement -spot_img

More articles

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your name here
Please enter your comment!

- Advertisement -spot_img

Latest article