fbpx
หน้าแรกบทความFacebook Update Live ได้ยาวกว่า 8 ชั่วโมง

Facebook Update Live ได้ยาวกว่า 8 ชั่วโมง

Author

Date

Category

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

สำหรับคนชอบ Live

Facebook อัพเดทความยาวให้ Live กันอย่างมาราธอนจุใจมากขึ้น

โดยถ้า Live ผ่านทาง Desktop มีความยาวมากสุดถึง 8 ชั่วโมง

ส่วนถ้า Live บนมือถือ สามารถ Live ได้อย่างต่อเนื่องสูงสุด 4 ชั่วโมง

Facebook Live ได้ทยอยเปิดการอัพเดทต่างๆ ให้ได้ใช้กันทุกคนแล้ว โดยมีกระแสตอบรับที่ดี ซึ่งมีผู้ใช้ใช้ฟีเจอร์ Live กันตั้งแต่ผู้ใช้ทั่วๆ ไปจนถึงดาราเซเล็บ และสำนักข่าว หรือสื่อมวลชนต่างๆ เป็นต้น เพื่อที่จะพูดคุยแลกเปลี่ยนพูดคุย หรือแชร์ประสบการณ์ต่างๆ ผ่านการแพร่ภาพสด

Facebook ได้เพิ่มความสามารถการแพร่ภาพสด หรือการ Live ให้นานขึ้นเป็น 4 ชั่วโมงต่อครั้ง โดยก่อนหน้านี้สามารถแพร่ภาพสดได้นานสูงสุดเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น โดยคนทั่วไปก็สามารถได้รับการขยายลิมิตเวลานี้ให้ใช้งานได้ด้วย

 

 

ก่อนนี้สื่อบางรายในสหรัฐฯ ก็ได้รับสิทธิพิเศษทดลองการ Live 24 ชั่วโมงกันแล้ว ซึ่งทำให้แทบไม่ต่างกับการมีสถานีโทรทัศน์ 24 ชั่วโมงทั่วโลก ซึ่งแต่เดิมต้องใช้ต้นทุนมากในการใช้ซื้อช่องสถานี แต่สำหรับระบบ 24 ชั่วโมงนี้ยังเป็นระบบปิดที่คนทั่วไป และบริษัททั่วไปยังไม่สามารถใช้งานได้

Facebook Live ไม่เพียงแต่แพร่ภาพสดได้นานขึ้นเท่านั้น แต่ Facebook Live ยังสามารถรองรับการแสดงผลแบบเต็มหน้าจอ โดยการซ่อนช่องคอมเม้นต์ และปุ่มต่างๆ ไว้ เพื่อไม่ให้ผู้ที่รับชมการแพร่ภาพนั้น รู้สึกขัดตา หรือบังภาพในขณะดูวิดีโอด้วย

การอัพเดทที่สำคัญอีกหนึ่งอย่าง คือ ฟีเจอร์นี้สามารถ Live ด้วยกัน 2 คน ผ่านมือถือคนละเครื่องได้จากคนละที่ ซึ่งเหมือนการพูดคุยกัน 2 คน โต้ตอบกันได้ แล้วมีคนดูจากการแพร่ภาพสด ให้เหมือนการจัดรายการจากที่เดียวกันนั่นเอง

ปัจจุบัน Facebook Live สามารถเลือกฟิลเตอร์สำหรับการแพร่ภาพสดได้ ซึ่งมีด้วยกัน 5 ฟิลเตอร์ ที่ให้ความรู้สึกแตกต่างกันออกไป โดยสามารถเลือกเปลี่ยนฟิลเตอร์ได้ตลอดเวลาในระหว่างการแพร่ภาพสดได้อีกด้วย

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

 

 

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments