fbpx
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่
หน้าแรกTikTok Newsช่องทางการใช้ TikTok เพื่อทำการตลาดธุรกิจ

ช่องทางการใช้ TikTok เพื่อทำการตลาดธุรกิจ

Author

Date

Category

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

TikTok ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ใช้งานร่วมกันมากที่สุดในโลกในขณะนี้ ซึ่งหมายความว่าหากคุณเป็นนักการตลาดก็เป็นที่ที่คุณต้องการใช้ในการทำการตลาด

ภาพรวมของ TikTok

TikTok เป็นเครือข่ายโซเชียลแชร์วิดีโอที่ให้กำเนิดในประเทศจีน คล้ายกับ Vine Social Channel เดิมซึ่งสามารถสร้างวิดีโอสั้นๆ ที่มีเนื้อหาน่ารักที่สามารถย่อยได้อย่างรวดเร็ว

ผู้ใช้ TikTok

ผู้ใช้ TikTok ประกอบด้วยผู้ชมที่หลากหลายซึ่งมักจะเห็นเนื้อหาของพวกเขาแพร่กระจายไปทั่วโลก ผู้ใช้ส่วนใหญ่มีอายุน้อยกว่า 30 ปี และผู้ใช้ TikTok กว่า 20% มีอายุ 35-40 ปี TikTok เป็นแอพที่ดาวน์โหลดมากที่สุดในอุปกรณ์ iOS และ Android ระหว่างปี 2018 ถึง 2019

พื้นฐานการใช้ TikTok

วิดีโอ TikTok ส่วนใหญ่สามารถมีความยาวได้สูงสุด 15 วินาที แต่ผู้ใช้สามารถใช้โปรแกรมตัดต่อวิดีโอที่มีประสิทธิภาพเพื่อสร้างวิดีโอที่มีความยาวไม่เกินหนึ่งนาที นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกที่จะสตรีมวิดีโอสดไปยังแฮชแท็กเฉพาะ และ TikTok ยังมี filter และเอฟเฟกต์วิดีโอที่น่าทึ่งมากมาย

วิธีใช้ TikTok สำหรับการโปรโมท

ในการเริ่มต้นใช้ TikTok สำหรับการโปรโมทขั้นแรกให้สร้างบัญชีสำหรับแบรนด์ของคุณ ใช้รูปภาพโปรไฟล์ที่น่าสนใจและเขียนประวัติแบบเต็ม จากนั้นเริ่มอัปโหลดเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง อีกวิธีที่ดีในการเผยแพร่เนื้อหาของคุณไปทั่วโลก คือ การทำงานกับผู้มีอิทธิพลที่มีการติดตามเป็นจำนวนมาก สิ่งนี้จะช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ชมใหม่และสร้างแบรนด์ของคุณด้วยการรับรองของ TikToker ที่ประสบความสำเร็จ

หลีกเลี่ยงการโฆษณาโดยตรง

อย่าส่งเสริมการขายมากเกินไป TikTok เพราะผู้ใช้และผู้บริโภคเริ่มระวังโฆษณามากขึ้นและพวกเขาก็จะสังเกตมากขึ้นด้วย TikTok เป็นสื่อกลางที่ยอดเยี่ยมในการเน้นย้ำให้แบรนด์ของคุณมีความสนุกสนานและทำให้ผู้คนมีส่วนร่วมกับเนื้อหาที่เกิดขึ้น

ใช้ TikTok เพื่อให้ความรู้

หากผลิตภัณฑ์ของคุณใช้เทคโนโลยีใหม่ TikTok สามารถมอบแพลตฟอร์มที่คุณต้องการแสดงให้สาธารณชนเห็นถึงวิธีการใช้งาน การมีภาพที่สนุกสนานและใช้งานง่ายจะกระตุ้นให้ผู้ใช้ซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณและรู้สึกมั่นใจในการใช้งานวิดีโอแบบ “ Try-on”

ทำให้ผู้ชมของคุณมีส่วนร่วม

กลยุทธ์สำคัญในการเพิ่มการแสดงตน TikTok ของคุณ คือ การทำให้ผู้ชมของคุณมีส่วนร่วมบ่อยที่สุด สนับสนุนแบรนด์ให้ผู้ใช้อัปโหลดเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของคุณและสิ่งที่คุณทำ

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : starkfeed

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your name here
Please enter your comment!

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments