fbpx
หน้าแรกFacebook Newsครบรอบ 10 ปี Messenger เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ แบบจัดเต็ม

ครบรอบ 10 ปี Messenger เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ แบบจัดเต็ม

Author

Date

Category

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

วันเกิดครบรอบ 10 ปีของ Messenger! 🎂 ฉลองวันครบรอบด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ เพื่อสร้างสีสันให้แชทของคุณมีลูกเล่นมากกว่าเดิม อาทิเช่น
GIF of Poll Games on Messengerr

เกมสร้างโพลให้เพื่อนของคุณร่วมโหวต
ฟีเจอร์การสร้างโพล ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือโพลจริงจังก็สามารถทำได้ เช่น คุณสามารถสร้างแบบสำรวจ “ใครมีแนวโน้มมากที่สุด” เพื่อช่วยให้คุณค้นพบว่าเพื่อนของคุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับหัวข้อต่างๆ เช่น “ใครมีแนวโน้มที่จะต่อสู้กับซอมบี้ในขณะที่คนอื่นวิ่งหนีมากที่สุด? 🧟‍♀️” หรือ “ใครมีแนวโน้มที่จะพลาดเที่ยวบินมากที่สุด? ✈️” โดยคุณสามารถสร้างโพลของคุณเองได้ เหมาะสำหรับสำรวจความคิดเห็นในแชทกลุ่ม ไม่ว่าจะแชทเล่นสนุกๆ หรือถามหาความคิดเห็นที่เป็นทางการจากเพื่อนๆหรือคนในครอบครัว
Screenshot of birthday cash gifting through Facebook Pay

ส่งของขวัญวันเกิดเป็นเงินสดโดยใช้ Facebook Pay
Messenger เพิ่มฟีเจอร์การส่งการ์ดของขวัญที่เป็นเงินสดที่สามารถมอบให้เพื่อในโอกาสต่างๆ เช่นวันเกิด เริ่มใช้งานแล้วในสหรัฐอเมริกา โดยผู้รับจะได้รับการแจ้งเตือนทาง Messenger และ Facebook โดยจะมาในรูปแบบข้อความของขวัญ ซึ่งมีการห่อและมาพร้อมกับลูกโป่งเสมือนจริง โดยผู้ใช้จะต้องทำการยืนยันรายละเอียด Facebook Pay ก่อน แล้วของขวัญที่เป็นเงินสดจะถูกฝากเข้าบัญชีธนาคารทันที
Screenshot of Birthday chat theme

ธีมการแชทแบบใหม่
เนื่องในบรรยากาศการเฉลิมฉลอง “Messenger is 10!” ได้เพิ่มธีมแชทแบบใหม่ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีสติ๊กเกอร์อีกด้วย มาในธีมลูกโป่งสีม่วงและสีน้ำเงินพร้อมด้วยพื้นหลัง Birthday Balloon 360 ของ Messenger และความพิเศษคือสามารถเป่าเทียนวันเกิดด้วยเอฟเฟกต์ Birthday AR นอกจากนั้นยังใช้ 🎂 Soundmoji ฟีเจอร์อีโมจิที่เพิ่งออกมาใหม่ โดยส่งเสียงเพลง Happy Birthday ได้อีกด้วย
GIF of new way to share contacts through Messenger

การแบ่งปันคอนแทคผู้ติดต่อ
อีกฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นมา คือการแบ่งปันคอนแทคผู้ติดต่อที่เรามีให้เพื่อนคนอื่นผ่าน Messenger ได้อย่างง่ายดาย เพียงเลือกผู้ติดต่อที่คุณต้องการแชร์ กดเลือกแชร์แล้วสามารถส่งคอนแทคของเพื่อนคนนั้นให้ผู้ใช้คนอื่นได้
GIF of Word Effects

ปรับแต่งการสนทนาของคุณด้วยเอฟเฟกต์
ฟีเจอร์สุดท้ายที่เพิ่มมาคือ Word Effects ซึ่งเป็นวิธีใหม่ในการจับคู่คำกับอิโมจิที่มีความหมายต่อคุณและเพื่อนของคุณ เมื่อใช้ในการสนทนา เมื่อเลือกคำและอิโมจิได้แล้ว เวลาพิมพ์คำๆนั้นครั้งต่อไป อีโมจิที่เลือกก็จะแสดงเต็มหน้าจอ เช่น คำว่า “สุขสันต์วันเกิด” เลือกอีโมจิ “🎉” เมื่อพิมพ์ว่าสุขสันต์วันเกิด อีโมจิ 🎉 ก็จะแสดงเต็มหน้าจอ แต่ตอนนี้ Word Effects ยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ ซึ่งอีกไม่นานคงเปิดตัวให้ได้ใช้กันแบบทั่วไป

 

 

ที่มา : Facebook

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments