fbpx
หน้าแรกInstagram Newsวิธีการทำงานของอัลกอริทึมการค้นหา และเพิ่มการมองเห็นให้บัญชี Instagram ของคุณ

วิธีการทำงานของอัลกอริทึมการค้นหา และเพิ่มการมองเห็นให้บัญชี Instagram ของคุณ

Author

Date

Category

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

การจัดอัลกอริทึมการค้นหา Instagram
Instagram Search
การจัดอัลกอริทึมเกี่ยวกับการค้นหาใน Instagram คือเรียงลำดับหรือการแสดงเนื้อหาที่ผู้ใช้จะเห็นเป็นลำดับแรกๆ จะพิจารณาปัจจัยในองค์ประกอบหลักสามประการ ดังนี้

 1. ข้อความหรือคีย์เวิร์ดที่คุณป้อน
  เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการค้นหา พยายามจับคู่สิ่งที่คุณโพสต์ ใส่คีย์เวิร์ดกับชื่อผู้ใช้ ประวัติ คำอธิบาย แฮชแท็ก และสถานที่ที่เกี่ยวข้อง ให้ได้มากที่สุด
 2. กิจกรรมของคุณในแอพ
  นอกจากการจับคู่จากข้อ 1 แล้ว Instagram ยังจัดอันดับผลการค้นหาของคุณตามกิจกรรมในแอพก่อนหน้าของคุณ รวมถึงบัญชีที่คุณติดตาม โพสต์ที่คุณดู และวิธีที่คุณโต้ตอบ โปรไฟล์ในอดีต สิ่งเหล่านี้จะให้การค้นหาบัญชีของคุณมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น
 3. ความนิยมของแต่ละข้อความที่ค้นหา
  ปัจจัยในความนิยมของการจับคู่สำหรับข้อความค้นหาของคุณเมื่อจัดอันดับผลลัพธ์ที่แสดง องค์ประกอบที่อาจส่งผลต่อจำนวนการคลิก การชอบ การแชร์ และการติดตามบัญชี แฮชแท็ก หรือสถานที่เฉพาะ

ดังนั้นกิจกรรมก่อนหน้านี้ของคุณจึงมีบทบาทในการจัดอัลกอริทึมใน IG ของคุณ ซึ่งเป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่ควรพิจารณาในการเพิ่มการค้นหาและแสดงเนื้อหาที่เหมาะกับคุณมากที่สุด เป็นการสร้างตัวตนของคุณนั่นเอง นอกจากนี้ Instagram ยังตั้งข้อสังเกตว่าบัญชี โพสต์ และ/หรือแฮชแท็กใดๆ ที่ขัดต่อหลักเกณฑ์การแนะนำจะได้รับการจัดอันดับที่ต่ำกว่าในผลการค้นหา เช่นบัญชีที่ปล่อยข่าวปลอม หรือโจมตีทางการเมืองแบบไม่หลักฐาน หรือทำผิดกฎข้ออื่นๆแบบซ้ำๆ

หลักเกณฑ์คำแนะนำของ Instagram สำหรับแบรนด์สินค้า ที่อาจจะไม่ค่อยได้แสดงหน้าฟีด ถ้าถูกค้นหาจะไม่ได้แสดงเป็นอันดับแรกๆ หรืออาจถูกระงับบัญชีได้ง่าย มีดังต่อไปนี้

 • เนื้อหาที่ส่งเสริมหรือแสดงภาพขั้นตอนการทำเครื่องสำอาง
 • เนื้อหาที่มีการกล่าวอ้างเรื่องสุขภาพที่เกินจริง เช่น “การรักษาแบบอัศจรรย์”
 • เนื้อหาที่พยายามขายผลิตภัณฑ์หรือบริการตามคำกล่าวอ้างเกี่ยวกับสุขภาพ เช่น การโปรโมตอาหารเสริมเพื่อช่วยลดน้ำหนัก
 • เนื้อหาที่ส่งเสริมรูปแบบธุรกิจที่ทำให้เข้าใจผิดหรือหลอกลวง เช่น สินเชื่อเงินสดล่วงหน้าหรือการลงทุนที่ “ปราศจากความเสี่ยง”
 • เนื้อหาที่อาจมีความโจ่งแจ้งทางเพศหรือเป็นการชี้นำทางเพศ เช่น รูปภาพของคนในชุดซีทรู
 • เนื้อหาที่ส่งเสริมการใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมบางอย่าง เช่น ยาสูบหรือผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้า ผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับผู้ใหญ่ หรือยารักษาโรค
 • เนื้อหาที่ไม่เป็นต้นฉบับซึ่งส่วนใหญ่นำมาใช้ใหม่จากแหล่งอื่นโดยไม่เพิ่มมูลค่าของวัสดุ
 • เนื้อหาที่ส่งเสริมการแข่งขันหรือการแจกของรางวัล

Instagram Search example

สุดท้าย จากข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ มีคำแนะนำสามข้อสำหรับครีเอเตอร์และแบรนด์ที่ต้องการเพิ่มโอกาสในการค้นพบในแอพให้มากกว่าบัญชีทั่วไป ดังนี้

 1. ใช้ชื่อโปรไฟล์ที่เหมาะสม
  ผลการค้นหาของ Instagram จะจับคู่กับข้อความเป็นหลัก ดังนั้นการใช้ชื่อโปรไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาโพสต์ของคุณ เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการแสดงในการค้นหาที่เกี่ยวข้องนอกจากนี้ ถ้าเป็นสินค้าที่เกี่ยวกับบุคคลหรือสถานที่ ก็ให้ใส่ชื่อลงในชื่อผู้ใช้หรือโปรไฟล์ของคุณ เพื่อให้ที่ปรากฏขึ้นเมื่อพวกผู้ใช้อื่นๆค้นหา
 2. รวมคีย์เวิร์ดและตำแหน่งที่เกี่ยวข้องในประวัติของคุณ
  ตรวจสอบให้แน่ใจว่าประวัติของคุณมีคีย์เวิร์ดเกี่ยวกับตัวคุณและโปรไฟล์ของคุณ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการค้นพบของคุณด้วย หากบัญชีของคุณเป็นแบบเจาะจงสถานที่ เช่น สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก การแชร์ตำแหน่งของคุณในประวัติจะช่วยให้ผู้คนในพื้นที่ของคุณหาคุณเจอได้ง่ายขึ้น
 3. ใช้คีย์เวิร์ดและแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องในคำอธิบายภาพ
  ผู้เชี่ยวชาญให้ข้อสังเกตว่า การใส่คีย์เวิร์ดและแฮชแท็กในแคปชั่นจะได้ผลมากกว่าการใส่ในช่องคอมเมนต์

 

 

ที่มา : SocialMediaToday

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments