fbpx
หน้าแรกบทความวิธีการเขียนคำบรรยายบน Instagram

วิธีการเขียนคำบรรยายบน Instagram

Author

Date

Category

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

การใช้ Instagram เพื่อการขายผลิตภัณฑ์ คำบรรยายภาพก็มีความสำคัญไม่แพ้วิดีโอหรือภาพถ่าย ผู้ใช้งาน Instagram กว่า 72% รายงานว่าพวกเขาซื้อบางอย่างหลังจากที่พวกเขาเห็นบน Instagram ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่คุณจะรู้วิธีจูงใจผู้ติดตามของคุณให้ซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณ

ทำไมคำบรรยายบน Instagram จึงมีความสำคัญสำหรับการผลักดันยอดขาย

การมีรูปภาพหรือวิดีโอ Instagram ที่ยอดเยี่ยมเป็นสิ่งที่ดี และคำบรรยายที่มีศักยภาพจะเพิ่มการดึงดูดมากยิ่งขึ้น ส่งเสริมให้มีส่วนร่วมกับโพสต์และทำให้กระตุ้นการตัดสินใจ

เคล็ดลับในการสร้างคำอธิบายภาพ Instagram

  1. พัฒนาและรักษาแบรนด์ของคุณด้วยคำอธิบายภาพ Instagram

ที่อยู่เบื้องหลังการสื่อสารกับผู้ชม การพัฒนาเสียง เป็นกุญแจสำคัญในการสร้างการเชื่อมต่อกับผู้ชมของคุณ เพื่อให้สามารถขายสินค้าของคุณบน Instagram brand voice จะช่วยให้การพัฒนาเชื่อมต่อทางอารมณ์กับผู้ชมของคุณ ซึ่งมีความสำคัญในการพิจารณาว่าลูกค้าที่รู้สึกเชื่อมต่อทางอารมณ์กับตราสินค้ามีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้า

  1. สร้างข้อความแบบร่างคำบรรยายบน Instagram

เมื่อคุณสร้างโพสต์ Instagram ในทันที คำบรรยายภาพของคุณอาจไม่ดีที่สุด คำบรรยายภาพบน Instagram ควรผ่านแบบร่างก่อนที่จะเผยแพร่ไปยังฟีดของคุณ  การวางแผนเป็นกุญแจสำคัญเมื่อสร้างคำบรรยายภาพ ด้วยการใช้ Instagram Scheduler ของ Tailwind  คุณสามารถวางแผนคำบรรยายภาพของคุณล่วงหน้า แม้กระทั่งบันทึกเป็นแบบร่าง

  1. รวมคำกระตุ้นการตัดสินใจ (CTA) ไว้ในคำบรรยายภาพ

คำอธิบายภาพของคุณมีแนวโน้มที่จะนำผู้ชมโพสต์ Instagram ของคุณไปที่หน้าชำระเงิน และหวังว่าพวกเขาจะซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณ คำกระตุ้นการตัดสินใจควรอยู่ด้านหน้าและวางไว้ใกล้กับส่วนบนของคำบรรยายภาพของคุณ Instagram แสดงเฉพาะ 3 บรรทัดแรก (หรือ 125 ตัวอักษร) ของคำอธิบายภาพก่อนที่จะแสดงลิงค์ “อ่านเพิ่มเติม” ในฟีด ผู้ชมของคุณอาจไม่คลิกเพื่อ“ อ่านเพิ่มเติม” เสมอไป ดังนั้นควรรวม CTA ของคุณไว้ด้านบน

  1. ใช้คำบรรยายภาพ Instagram ที่กระตุ้นอารมณ์

อารมณ์มีอิทธิพลต่อสิ่งที่ซื้อ การแตะเข้าไปในอารมณ์ความรู้สึกของผู้ติดตามผ่านคำบรรยายใต้ภาพของคุณสามารถช่วยเพิ่มยอดขาย

  • Fear

ความกลัวสามารถผลักดันผู้ติดตามให้ซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณ 60% ของวัยรุ่นได้ทำการซื้อภายใน 24 ชั่วโมงด้วยความรู้สึกกลัวพลาด (FOMO)

  • Belonging

ใช้ความรู้สึกต้องการ การพูดคุยกับผู้ติดตามให้เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของคุณ สามารถช่วยพัฒนาความรู้สึกเป็นเจ้าของแบรนด์ ซึ่งจะช่วยคุณในการขายผลิตภัณฑ์

  • Trust

70% ของการแสดงความคิดเห็นจะช่วยให้พวกเขาจะซื้อสินค้า การเพิ่มคำนิยมจากลูกค้าให้กับคำบรรยายภาพของคุณสามารถช่วยคุณสร้างความไว้วางใจระหว่างคุณและผู้ชมของคุณ

  • Inspiration

ใช้คำอธิบายภาพของคุณเพื่ออธิบายให้ผู้ติดตามของคุณเห็นว่าผลิตภัณฑ์ของคุณ สามารถปรับปรุงชีวิตของพวกเขาได้อย่างไร หรือแม้แต่อธิบายรายละเอียดว่าผลิตภัณฑ์มีลักษณะหรือรู้สึกอย่างไร

  1. เพิ่ม Hashtag ลงในคำบรรยายภาพ Instagram

Hashtag ที่ถูกต้องจะช่วยให้คุณขยายขอบเขตการเข้าถึงโพสต์ของคุณโดยลูกค้าที่มีศักยภาพมากขึ้น และช่วยให้บัญชีของคุณเติบโต อินสตาแกรมอนุญาตให้ใช้ Hashtag ถึง 30 รายการในคำบรรยายภาพ

  1. ใช้ Emojis ใน Instagram Captions

การใช้อิโมจิในคำบรรยายของคุณสามารถเพิ่มความผูกพันได้เกือบ 43% Emoji จะช่วยให้เข้าใจสิ่งที่ต้องการจะสื่ออย่างไร

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : blog.tailwindapp

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your name here
Please enter your comment!

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments