fbpx
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่
หน้าแรกบทความ4 เคล็ดลับวิธีสร้างโฆษณา Instagram ให้มีประสิทธิภาพ

4 เคล็ดลับวิธีสร้างโฆษณา Instagram ให้มีประสิทธิภาพ

Author

Date

Category

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

สงสัยว่าจะสร้างช่องทางโฆษณาที่มีประสิทธิภาพใน Instagram ได้อย่างไร? มองหาเคล็ดลับในการเลือกเป้าหมายที่เหมาะสมหรือเป้าหมายผู้ชมหรือไม่ ในบทความนี้คุณจะพบ 4 วิธีในการเพิ่มประสิทธิภาพช่องทางโฆษณา Instagram ของคุณสำหรับขั้นตอนต่างๆ ของการเดินทางของลูกค้า

ดูวิดีโอเรียนรู้วิธีปรับปรุงช่องทางโฆษณา Instagram ให้มีประสิทธิภาพ

#1 ออกแบบ customer funnel โดยใช้พฤติกรรมผู้ใช้ Instagram

การทำโฆษณา Instagram นอกจากจะเพื่อสร้างยอดขายแล้ว ยังเป็นการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของคุณด้วย คุณสามารถสร้างช่องทางที่ใช้ประโยชน์จากการผู้คนที่ใช้แพลตฟอร์ม Instagram และยังเข้าถึงกลุ่มคนที่อาจต้องการซื้อ คุณต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่าเงินที่คุณใช้จ่ายเพื่อเข้าถึงคนเหล่านี้ยังคงถูกนำไปใช้ประโยชน์ได้ดี

เมื่อเราพูดคุยเกี่ยวกับช่องทางลูกค้าสิ่งสำคัญ คือ ผู้ชม คนเหล่านี้คือคนที่ไม่เคยเข้าชมเว็บไซต์ของคุณหรือไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณ

จากนั้นลูกค้าจะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของคุณอย่างต่อเนื่องจนถึงจุดที่พิจารณาว่าลูกค้ามีแนวโน้มที่จะซื้อ กระบวนการทั้งหมดนี้เรียกว่า “customer funnel”

เมื่อคุณสร้างโฆษณา Instagram สิ่งแรกที่คุณทำคือเลือกวัตถุประสงค์ของแคมเปญ

ด้วยช่องทางโฆษณา Instagram ที่มีหลายขั้นตอน คุณต้องระวังค่าใช้จ่ายสำหรับความพยายามนี้ ดูจำนวนเงินทั้งหมดที่คุณใช้จ่ายและสิ่งที่คุณได้รับ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะแบ่งเงินระหว่างสองสิ่งเหล่านี้อย่างไรให้ดูที่การใช้จ่าย คุณกำลังใช้แคมเปญเพื่อสร้างระบบนิเวศของผู้คนที่เข้ามาในช่องทางของคุณและออกไปในฐานะลูกค้า

#2 เลือกวัตถุประสงค์การมีส่วนร่วมสำหรับโฆษณา Instagram

ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าทำไมโฆษณาประเภท conversion จึงมีราคาแพงมาพูดคุยเกี่ยวกับวิธีที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายนั้นด้วยเงินที่น้อยลง เมื่อคุณตั้งค่าแคมเปญ Instagram ของคุณแทนที่จะเลือก conversion เป็นเป้าหมายให้เลือกสิ่งที่มีราคาถูกกว่า คือ เลือกการมีส่วนร่วม โฆษณาการมีส่วนร่วมเป็นวิธีที่ประหยัดต้นทุนสำหรับ Instagram ในการค้นหาคนที่มีความสนใจในสินค้าของคุณ

หากคุณเรียกใช้โฆษณาการมีส่วนร่วมใน Instagram สิ่งสำคัญ คือ การเข้าใจสิ่งที่ผู้ชมของคุณตอบสนอง คุณอาจพบว่าเนื้อหาที่ผู้คนมีส่วนร่วมใน Instagram นั้นแตกต่างจากสิ่งที่ลูกค้ามีส่วนร่วมบน Facebook วิธีที่คุณบอกเล่าเรื่องราวและกระตุ้นให้ผู้คนมีปฏิสัมพันธ์อาจแตกต่างกัน

#3 เลือกเป้าหมายการเข้าชมหรือสร้างโอกาสในการขายสำหรับโฆษณา Instagram

ช่องทางกลางเป็นจุดศูนย์กลางของช่องทางที่น่าสนใจสำหรับแบรนด์ บางครั้งมันจำเป็นมากและบางครั้งก็ไม่เป็นเช่นนั้น ข้อมูลของคุณจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าเป็นสิ่งที่คุณต้องพิจารณาหรือไม่ สมมติว่าคุณใช้จ่ายเงินที่ด้านบนของช่องทางและคุณจะได้รับผู้คนที่สนใจในแบรนด์ของคุณ จากนั้นทำการปรับปรุงการตลาดโดยสมมติว่าลูกค้าอยู่ด้านล่างสุดของช่องทาง คุณกำลังผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ลูกค้าไม่ได้ทำ นั่นอาจเป็นจุดที่คุณต้องการช่องทางกลาง บางทีลูกค้าอาจไม่เข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณมากพอ คุณยังสามารถระบุที่อยู่ในช่องทางและกับ remarketing คุณอาจต้องการเลือกวัตถุประสงค์ Traffic และเรียกใช้โพสต์บล็อกกับคนเหล่านี้

หรือคุณสามารถเรียกใช้โฆษณา Lead Generation

#4 ใช้ประโยชน์จากผู้ชมที่มีส่วนร่วม ในการกำหนดช่องทางใหม่

สมมติว่าเป้าหมายแคมเปญของคุณ คือ ทำให้ผู้คนมีส่วนร่วมกับโฆษณา Instagram ของคุณ คุณจะได้รับภารกิจเหล่านั้น แต่ผู้คนทำสิ่งอื่นๆ ด้วยโฆษณาเหล่านั้นไม่ใช่แค่มีส่วนร่วมกับลูกค้า

ตัวอย่างเช่น หากโฆษณา Instagram ของคุณมีวิดีโอคุณสามารถสร้างผู้ชมตามสิ่งที่ผู้ชมวิดีโอดู คนเหล่านั้นอาจแตกต่างจากผู้ที่มีส่วนร่วมกับโฆษณา หากต้องการสร้างผู้ชมที่มีส่วนร่วมใน Instagramให้เปิดตัวจัดการโฆษณาบน Facebook และไปที่ผู้ชม จากนั้นคลิกสร้างกลุ่มเป้าหมาย และเลือกกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง

ในหน้าต่างสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองให้เลือก “Instagram Business Profile” เป็นแหล่งที่มา

เลือกวิธีที่ผู้ชมนี้มีส่วนร่วมกับคุณบน Instagram การตั้งค่าเริ่มต้น คือ ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณบน Instagram แต่คุณสามารถเจาะจงมากขึ้น และเลือกคนที่มีส่วนร่วมกับโพสต์หรือโฆษณา เช่น เข้าเยี่ยมชมโปรไฟล์ธุรกิจของคุณ ส่งข้อความ หรือบันทึกโพสต์ หรือโฆษณา

หากคุณต้องการสร้างผู้ชมวิดีโอให้เริ่มต้นด้วยขั้นตอนเดียวกับข้างต้น แต่คราวนี้เลือก “Video” เป็นแหล่งที่มา

มีระยะเวลาที่กำหนดไว้ล่วงหน้าที่คุณสามารถเลือกเพื่อแบ่งกลุ่มผู้ชมของคุณ: 3, 10 หรือ 15 วินาที หรือคุณสามารถทำได้ตามเปอร์เซ็นต์ หากวิดีโอของคุณใช้เวลานานกว่านั้นคุณอาจต้องการเลือกคนที่ดูวิดีโอของคุณ 25%

จากนั้นเลือกวิดีโอที่คุณต้องการโฟกัส หากคุณไม่มีจำนวนการดูต่อวิดีโอและวิดีโอโดยทั่วไปกำหนดเป้าหมายไปที่คนคนเดียวกันคุณสามารถเลือกวิดีโอหลายรายการ เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ชมมีขนาดใหญ่พอที่จะทำการตลาดใหม่

ดังนั้นตอนนี้ผู้คนกำลังเคลื่อนผ่านช่องทางของลูกค้า และลูกค้ากำลังเดินทางไปสู่แบรนด์ อาจเป็นได้ว่าลูกค้าอยู่ในจุดที่คุณสามารถให้ลูกค้าลงทะเบียนสำหรับรายการอีเมลของคุณ แต่ลูกค้ายังไม่พร้อมที่จะซื้อ

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : socialmediaexaminer

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your name here
Please enter your comment!

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments