fbpx
หน้าแรกGoogle News5 ทริคง่ายๆ เขียน Responsive Search Ads

5 ทริคง่ายๆ เขียน Responsive Search Ads

Author

Date

Category

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

การค้นหาคำต่างๆใน Search Engine ต่างๆยังเป็นที่นิยมอยู่เสมอ โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน 15% ของคำค้นหาที่ผู้คนเจอทุกวันเป็นคำค้นหาที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน นั่นทำให้ผู้ลงโฆษณาและเอเจนซี่โฆษณาทั่วโลกต่างพยายามหาวิธีใช้โฆษณา Search Ads ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการคิดคำโฆษณาที่ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย การหารูปแบบประโยคที่ชวนเชิญให้มีการคลิกดูข้อมูลและสั่งซื้อสินค้า

เพื่อช่วยให้ผู้ลงโฆษณาทั่วโลกสามารถสร้างแคมเปญ Search Ads ได้ดีขึ้นกว่าเดิม Google ได้มีการนำเทคโนโลยี Machine Learning มาใช้ใน Responsive Search Ads เพื่อช่วยในการจับคู่ Headline และ Description ที่ผู้ลงโฆษณาสร้าง มาตอบโจทย์ผู้ค้นหาให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด โดยใช้ 5 ทริคง่ายๆ

RSA Summary

1) เขียน Headline กระชับและได้ใจความ

วิธีที่ดีที่สุดในการเขียน Headline สำหรับ Responsive Search Ads คือการเขียน Headline สั้นๆ ให้ได้ใจความ เนื่องจากกลไกของ Machine Learning จะนำ Headline ที่ถูกเขียนขึ้นไปประกอบกันให้เกิดรูปแบบต่างๆ ที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายที่กำลังค้นหา ผู้ลงโฆษณาสามารถใช้ Headline จำนวน 8-15 แบบที่กระชับ ไม่มีคำซ้ำกัน ได้ใจความ และมีความหมายที่แตกต่างกันเพื่อให้ระบบไปจับคู่หารูปแบบที่ดีที่สุดมาใช้ในการลงโฆษณา โดยสามารถใช้ตารางด้านล่างเป็นแนวคิดเพื่อสื่อสารความน่าสนใจของสิ่งที่ต้องการโฆษณาจากแต่ละมุมมองได้

2) เลือกใช้อย่างน้อย 3 คีย์เวิร์ดยอดนิยมลงใน Headline

การใส่คีย์เวิร์ดคำเดียวกับที่ผู้บริโภคใช้ในการค้นหาสินค้าและบริการในโฆษณาจะช่วยดึงความสนใจจากผู้ค้นหาได้ ดังนั้นเพื่อสร้าง Headline ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดบน Responsive Search Ads ควรศึกษาคำค้นหายอดนิยมจาก search term report หรือ keyword insertion และเลือกใช้คำค้นหายอดนิยมอย่างน้อย 3 คำค้นหามาอยู่ใน Headline

3) เลือกใช้คำกระตุ้น Call-To-Action

การใส่คำที่กระตุ้นให้ผู้เห็นโฆษณาได้กระทำบางอย่าง (Call-To-Action) ก็จะยิ่งทำให้ Headline ที่ถูกใช้นั้นมีน้ำหนักยิ่งขึ้นเช่น “โทรมาเลยวันนี้” หรือ “จองตอนนี้” หรือคำกระตุ้นอื่นๆ ที่ต้องการให้ลูกค้าลงมือทำ

4) เพิ่มความสนใจด้วยข้อความสิทธิประโยชน์ โปรโมชั่น หรือเงื่อนไขพิเศษ

การใส่โปรโมชั่น สิทธิประโยชน์ เงื่อนไขพิเศษต่างๆ หรือจุดเด่นของสินค้าที่ตอบโจทย์ลูกค้า ทั้งใน Headline และ Description ของโฆษณาจะช่วยดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่แรกเห็น เช่น ผ่อนฟรีกี่ % กี่เดือน

Headline and description table

5) ปักหมุดตำแหน่ง Headline และ Description

ด้วยค่าเริ่มต้น (Default) เมื่อผู้ลงโฆษณาสร้าง Responsive Search Ads แล้ว Headline และ Description จะปรากฏอยู่ในลำดับใดก็ได้ สามารถกำหนดได้ว่าจะให้ Headline และ Description ของแต่ละรายการปรากฏที่ใดในโฆษณาได้ด้วยการปักหมุดไว้ที่ตำแหน่งที่ต้องการ

ตัวอย่างเช่น หากผู้ลงโฆษณาต้องการแสดงเงื่อนไขในการบริการในทุกโฆษณา ก็สามารถเขียนและปักหมุด Description นี้ไว้ที่ตำแหน่ง Description 1 ทำให้ข้อความเงื่อนไขนี้จะปรากฏในส่วนแรกของ Description ของโฆษณาทั้งหมดที่แสดงต่อลูกค้า

Google พบว่าผู้ลงโฆษณาที่ใช้เทคนิคเหล่านี้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของ Responsive Search Ads ในแคมเปญของพวกเขา ตัวอย่างเช่น เอเจนซี่ชั้นนำหลายๆเจ้า จาก 5 เทคนิคข้างต้น จะเห็นได้ว่ารูปแบบการสร้างโฆษณาผ่าน Responsive Search Ads เป็นการผสมผสานระหว่างความคิดสร้างสรรค์ของผู้ลงโฆษณาและเทคโนโลยีอัจฉริยะที่จะเพิ่มศักยภาพในการสื่อสารไปอีกขั้น และนั่นก็จะเป็นกลไกสำคัญที่เปลี่ยนโฆษณาจากเดิมที่ดีอยู่แล้วให้กลายเป็น “ยอดเยี่ยม”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your name here
Please enter your comment!

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments