fbpx
หน้าแรกบทความนโยบายโฆษณาของ Facebook ล่าสุด

นโยบายโฆษณาของ Facebook ล่าสุด

Author

Date

Category

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ช่วงนี้ Facebook มีข่าวออกมามากมาย เมื่อล่าสุดไม่กี่วันนี้ก็เกิดระบบล่มเป็นข่าวใหญ่สำหรับ Facebook เลยทีเดียว หรือก่อนหน้านี้ก็มีการปล่อยข้อมูลลูกค้ารั่วไหล ยอดการเข้าถึง (Reach) ที่ลดลง ไปจนถึงฟีเจอร์ใหม่จาก Facebook ที่มีการอัพเดทฟีเจอร์ต่างๆ อีกด้วย
ถ้าพูดถึงสิ่งที่ต้องอัพเดทเป็นอันดับต้นๆ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่นิยมหันมาใช้ Facebook เป็นเครื่องมือการขายสินค้าออนไลน์ นั่นก็คือ นโยบายการลงโฆษณาล่าสุดจาก Facebook ซึ่งมาดูกันว่า Facebook มีอะไรที่เปลี่ยนไปบ้าง เพื่อหลีกเลี่ยงการยิงโฆษณาไม่ผ่าน หรือที่บัญชีที่ใช้ถูกแบนจากการใช้งานได้

Facebook ไม่ได้รีวิวแค่ตัวโฆษณา (Ads) อย่างเดียวแล้ว แต่ยังเข้าไปตรวจสอบเนื้อหาที่ถูกส่งต่อจากโฆษณา (Landing page) ด้วย
Landing page คือ หน้าเว็บไซต์หรือแอพลิเคชั่นใดๆ ที่ผู้ชมโฆษณาถูกส่งต่อมาจากการคลิกลิงค์ต่างๆ ที่ปรากฏในโฆษณาเช่น Add Friend, Inbox, ศึกษาเพิ่มเติม, Shop Now, Install เป็นต้น หรือการแปะลิงค์เว็บไซต์ที่สามารถเข้าไปอ่านต่อได้ หาก Facebook พบว่าเนื้อหาใน Landing page ไม่ครบถ้วน สินค้าหรือเนื้อหาไม่ตรงกับตัวโฆษณา หรือเข้าข่ายผิดกฏหมายของแต่ละประเทศ โฆษณานั้นก็จะไม่ผ่านไปด้วย


เนื้อหาต้องห้าม ที่ทำให้โฆษณาไม่ผ่าน
ถ้าโฆษณามีเนื้อหา ไม่ว่าจะด้วยรูปภาพ คำพูด หรือมีคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวกับสิ่งต่างๆ เหล่านี้ จะทำให้โฆษณายิงไม่ผ่าน

– เนื้อหาและรูปภาพนั้นต้องไม่ก่อหรือทำให้เกิดความแตกแยก สร้างความรุนแรงในสังคม เช่น รูปภาพที่มีความรุนแรง น่าหวาดเสียว การ การว่ากล่าวให้ร้ายด้วยเนื้อหาที่รุนแรง เป็นต้น

– สินค้าหรือบริการที่ผิดกฏหมาย เช่น ยาสูบ อาวุธ เนื้อหาล่อแหลมทางเพศ หรือสินค้าบางชนิดที่มีกฏหมายบังคับชัดเจน เช่น สุรา ที่จะไม่สามารถยิงไปหากลุ่มเยาวชนได้ และต้องไม่แสดงภาพที่แสดงวิธีใช้ วิธีดื่ม รวมไปถึงการพนันที่ได้เงินจริง และอาหารเสริมบางประเภทจะต้องมีใบขออนุญาตให้สามารถโฆษณาก่อน

– เนื้อหาที่เป็นการละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่น เช่น ลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้า ความเป็นส่วนตัว

– เนื้อหาที่เป็นกระแสสังคมไปในทางที่ผิด เช่น ทำให้รู้สึกสะเทือนใจ ไม่ให้ความเคารพ หรือเต็มไปด้วยความรุนแรง

– เนื้อหานั้นต้องไม่กล่าวหรืออวดอ้างสรรพคุณที่เกินจริงหรือสิ่งที่สินค้านั้นไม่มี

– เนื้อหาต้องไม่นำเสนอเกี่ยวกับสุขภาพส่วนบุคคล เช่น ภาพก่อน-หลัง ที่พบบ่อยๆ ตามโฆษณายาลดน้ำหนัก หรือครีมบำรุงผิว งดการใช้เนื้อหาที่ทำให้รู้สึกไม่ดีกับร่างกายตนเอง และถ้าจะโฆษณาสินค้ากลุ่มลดน้ำหนัก ฟิตเนส หรือสุขภาพ จะต้องเลือกกลุ่มเป้าหมายที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น

– ไม่สามารถโฆษณาเกี่ยวกับสินเชื่อเงินด่วน การประมูลสินค้าแบบจับเวลา หรือรูปแบบธุรกิจที่คล้ายกัน

– ไม่สามารถโฆษณาธุรกิจ MLM คือ ธุรกิจเครือข่าย (Network Marketing) หรือที่เรียกว่า ธุรกิจขายตรง

– ไม่ใช้เครื่องมือ หรือเทคนิคพิเศษในการหลบเลี่ยงการรีวิวโฆษณา รวมไปถึงใช้เครื่องมือ Streaming ที่ไม่ได้รับอนุญาตจาก Facebook

ดังนั้น หลังจากที่ทราบนโยบายของ Facebook กันแล้ว ก็นำไปปฏิบัติกันให้ถูกกับการใช้งาน และไม่ทำผิดกฎของระบบ จะได้ไม่มีปัญหาในการโฆษณา หรือการใช้งานต่างๆ บน Facebook

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

 

 

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your name here
Please enter your comment!

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments