fbpx
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่
หน้าแรกบทความ9 แนวโน้มที่สำคัญของ Facebook 2020

9 แนวโน้มที่สำคัญของ Facebook 2020

Author

Date

Category

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

Facebook มีแผนที่จะจะเปิดตัวการออกแบบที่ 5 ของแพลตฟอร์ม FB5 Libra, cryptocurrency และนวัตกรรมเสมือนจริงที่จะทำให้โฆษณาน่าสนใจขึ้น กำลังมองหากลุ่มผู้ใช้ Facebook ล่าสุดอยู่ใช่ไหม? นี่คือแนวโน้ม Facebook ที่คุณควรจะทราบในปี 2020

9 แนวโน้ม Facebook ที่สำคัญที่สุดที่ควรดูในปี 2020

 1. เปลี่ยนเป็นช่องส่วนตัวมากขึ้น

ในการประชุมนักพัฒนา F8 เมื่อปีที่แล้ว Mark Zuckerberg ได้แบ่งปัน “วิสัยทัศน์ที่มุ่งเน้นความเป็นส่วนตัวสำหรับเครือข่ายสังคมออนไลน์” สภาพแวดล้อมทางสังคมดิจิตอลจะแตกต่างกันมากในช่วง 5 ปีข้างหน้า โดยเน้นความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ดังนั้นสิ่งนี้หมายความว่า Facebook จะจัดลำดับความสำคัญของช่องทางความเป็นส่วนตัวที่มีอยู่แล้ว ที่รวมถึง Facebook Messenger  Facebook Group และช่องทางต่างๆ ของแอพในเครือ เช่น WhatsApp และ Instagram

 1. กลุ่มเป็นศูนย์กลางของแพลตฟอร์ม

Facebook ได้เริ่มเปิดตัว FB5 ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่ 5 ของ Facebook ซึ่งจะทำให้ Facebook Groups เป็นศูนย์กลางของแพลตฟอร์ม

นี่คือสิ่งที่การออกแบบใหม่จะมีลักษณะ

 • แท็บกลุ่มจะได้รับรูปลักษณ์ใหม่ที่ทำให้การค้นพบกลุ่มใหม่ง่ายขึ้น
 • แท็บกลุ่มจะแสดงในฟีดข้อมูลส่วนบุคคล และจะแสดงกิจกรรมจากทุกกลุ่มที่สมาชิกได้เข้าร่วม
 • การอัพเดตเนื้อหาในกลุ่มจะปรากฏบ่อยขึ้นในฟีดข่าว

https://www.facebook.com/500022050/videos/10156024497982051/

คุณสมบัติใหม่จะได้รับการแนะนำเพื่อสนับสนุนชุมชนที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น กลุ่มสนับสนุนสุขภาพจะอนุญาตให้ผู้คนถามคำถามและแบ่งปันข้อมูลที่ละเอียดอ่อนโดยไม่ระบุชื่อ กลุ่มเกมจะมีคุณสมบัติการแชทใหม่ที่ให้สมาชิกสามารถสร้างหัวข้อต่างๆ ได้

 1. อัพเกรดเป็น Messenger โดยมีจุดสำคัญเป็นเดสก์ท็อป

94 % ของรายได้โฆษณาทั้งหมดมาจากมือถือ แต่ Facebook ก็เริ่มทำ pivots ขนาดเล็กบนเดสก์ท็อป ปีที่แล้วในการประชุมนักพัฒนา F8 ประจำปีของ Facebook บริษัทประกาศเปิดตัวแอพเดสก์ท็อปสำหรับ Messenger Messenger Desktop จะมีคุณสมบัติเช่นเดียวกับแอพโทรศัพท์ คุณสมบัติการโทรวิดีโอเป็นกลุ่มและการทำงานร่วมกันกับFacebook

ในเดือนสิงหาคม Jane Manchun Wong นักวิศวกรซอฟต์แวร์เห็นว่า Facebook Messenger กำลังทดสอบการแชร์หน้าจอสำหรับมือถือ

Facebook Messenger บนเดสก์ท็อป

Instagram DMs on desktop

 1. ไม่แสดงยอดไลค์

ในเดือนกันยายนปีที่แล้ว Facebook ยืนยันว่ากำลังทดสอบการซ่อนยอดไลค์ในออสเตรเลีย และการทดสอบใน Instagram ได้รับผลตอบรับในเชิงบวกส่วนใหญ่จนถึงตอนนี้ ซึ่งทำให้มีโอกาสมากขึ้นที่จำนวนการกดไลค์จะหายไปจาก Facebook เช่นกัน

 

 1. รูปแบบโฆษณาที่ขับเคลื่อนด้วย AR และ VR

Facebook ขยายโอกาสในการใช้ AR และ VR ให้กับผู้โฆษณา เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วผู้โฆษณาสามารถสร้างและเผยแพร่เอฟเฟ็กต์ AR ของตัวเองสำหรับโฆษณา Facebook และ Instagram ด้วย Spark AR Studios Spark AR สามารถสร้าง filter และเพิ่มประสบการณ์ที่เชื่อมต่อกับบรรจุภัณฑ์บนจอแสดงผล

 1. การสนับสนุนเพิ่มเติมสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook ได้แบ่งปันวิสัยทัศน์ 10 ปี โดยเป้าหมายหลักของเขาคือการช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็ก จำนวนธุรกิจขนาดเล็กที่ใช้ Facebook เพิ่มขึ้นจาก 90 เป็น 140 ล้านบัญชีในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

ในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว Facebook เปิดตัวเครื่องมือใหม่สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก คือ เครื่องมือจองการนัดหมายและเครื่องมือแก้ไขสำหรับวิดีโอ

 1. การกำหนดเป้าหมายโฆษณาและความไม่แน่นอน

David Wehner chief financial officer ของ Facebook ตั้งข้อสังเกตว่าการกำหนดเป้าหมายโฆษณาและความไม่แน่นอนมี 3 เหตุผล

 • ประการแรก เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของกฎข้อบังคับ ตัวอย่าง การอ้างถึงกฎการคุ้มครองข้อมูลทั่วไปของสหภาพยุโรป ไม่ให้ Facebook ใช้ข้อมูลจากเว็บไซต์และแอพอื่นๆ สำหรับการกำหนดเป้าหมายโฆษณา
 • ประการที่สอง เกี่ยวข้องกับการผลักดันของ Facebook สำหรับแพลตฟอร์มที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น ด้วยข้อมูลส่วนตัวที่มากขึ้นและพื้นที่ส่วนตัวที่มากขึ้น อาจมีข้อมูลน้อยลงสำหรับการกำหนดเป้าหมาย
 • ประการสุดท้าย ด้วยการเปิดตัวกิจกรรม Facebook Facebook สามารถควบคุมข้อมูลที่ผู้ใช้แบ่งปันกับผู้โฆษณาได้มากขึ้น ผู้ใช้จะตัดสินใจว่าพวกเขาต้องการลบออกจากบัญชีของพวกเขาหรือไม่
 1. การเมือง

Facebook ได้เพิ่มการควบคุมและความโปร่งใสสำหรับหน้าเว็บและโฆษณาทางการเมืองมากขึ้น และยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะเห็นโฆษณาทางการเมืองน้อยลง

 1. การเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลที่มีศักยภาพ Libra

Facebook กำลังจะเปิดตัวกระเป๋าเงินดิจิตัลสำหรับ cryptocurrency ระดับโลก หรือ Libra จะได้รับการเปิดตัวในMessenger, WhatsApp และเป็นแอพแบบ standalone

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : blog.hootsuite

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your name here
Please enter your comment!

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments