fbpx
หน้าแรกบทความ10 แนวคิดการตลาดโซเชียลมีเดียที่คุณทำได้ใน 15 นาที

10 แนวคิดการตลาดโซเชียลมีเดียที่คุณทำได้ใน 15 นาที

Author

Date

Category

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณเคยมีช่วงเวลาสั้นๆ เพียง 15 นาทีไหม? และคุณไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไร เพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโต

เรามี 10 แนวคิดการตลาดธุรกิจขนาดเล็ก ที่คุณสามารถทำได้ในช่วงเวลาสั้นๆ เพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้ ดังนี้

 1. จัดทำรายการเว็บไซต์โซเชียลที่นำผู้คนเข้าชมมากที่สุด

ในการสร้างรายการนี้ให้คุณลงชื่อเข้าใช้ Google Analytics ของคุณ และคลิกที่ลิงค์ เพื่อทำตามลำดับต่อไปนี้ การได้มา > การเข้าชมทั้งหมด > การอ้างอิง คุณจะเห็นรายการที่แสดงว่าเว็บไซต์โซเชียลใดที่สร้างปริมาณการใช้อ้างอิงถึงเว็บไซต์ของคุณมากที่สุด แต่ละเว็บไซต์เชื่อมโยงกับรายละเอียดของโพสต์จริงที่คนคลิก เพื่อเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณ

 1. ตรวจสอบโพสต์ในเพจ Facebook ของคุณ

หากต้องการเข้าถึงข้อมูลนี้ให้ไปที่เพจธุรกิจของคุณ ให้คุณดูแท็บที่ด้านบนสุดของเพจของคุณที่ระบุว่า “Insights” และคลิกที่ปุ่มนั้น จากนั้นเริ่มติดตามกิจกรรมจากโพสต์ Facebook ของคุณ

หลังจากที่คุณลงชื่อเข้าใช้หน้าข้อมูลเชิงลึก Facebook ของคุณแล้วให้ตรวจสอบโพสต์

 • สิ่งที่คุณโพสต์ 5 อันดับแรกของสัปดาห์?
 • โพสต์เวลาไหน?
 • โพสต์วันใดในสัปดาห์
 • หัวข้อหรือข้อความของโพสต์เหล่านี้คืออะไร?
 • คุณเพิ่มวิดีโอรูปถ่ายหรือถามคำถามหรือไม่?

ยิ่งคุณตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกของคุณมากเท่าใดคุณก็ยิ่งเริ่มเห็นลวดลายมากขึ้นเท่านั้น คุณจะเริ่มเห็นว่าเนื้อหาประเภทใดที่พูดกับแฟนๆ ของคุณได้มากขึ้น และโพสต์ใดที่สร้างการมีส่วนร่วมกับลูกค้าของคุณได้

 1. ตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นกับบัญชี Twitter ของคุณ

หากต้องการดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับบัญชี Twitter ของคุณ ให้คลิกที่ “Twitter” เพื่อนำคุณไปยังส่วนการแจ้งเตือน คุณจะสามารถดูกิจกรรมล่าสุดของคุณ

เมื่อเข้าสู่การแจ้งเตือน ก็จะสามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้

 • มีคนใหม่ติดตามคุณหรือไม่ คลิกไปที่โปรไฟล์ของพวกเขา และตัดสินใจว่าคุณต้องการติดตามพวกเขากลับมาหรือไม่ ดูทวีตของพวกเขา และทวีตโพสต์หรือแสดงความคิดเห็นในทวีตของพวกเขา
 • มีคนแบ่งปันโพสต์บล็อกของคุณ หรือส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของคุณ? กดปุ่มตอบกลับใต้โพสต์ของพวกเขา และขอบคุณสำหรับการแบ่งปันเนื้อหาของคุณ
 1. ค้นหาบอร์ดใหม่ที่จะติดตามใน Pinterest

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างบัญชี Pinterest คือ การหาบอร์ดใหม่ที่โพสต์เนื้อหาใหม่ เพื่อให้คุณกลับมาใช้ Pinterest อีกครั้ง

 • คุณลักษณะการค้นหาของ Pinterest นั้น สามารถใช้งานง่ายมาก และจะช่วยให้คุณมองหาคนใหม่บอร์ดและหมุด เพียงพิมพ์คำที่คุณใช้ เพื่อค้นหาบน Google
 • การค้นหานี้เป็นประโยชน์อย่างมากในการค้นหาเนื้อหาเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มไปยังบอร์ดที่คุณต้องการ
 1. อัพเดตโปรไฟล์ LinkedIn ของคุณ

โปรไฟล์ LinkedIn มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากมีคนค้นหาใน Google โปรไฟล์ LinkedIn ของคุณจะปรากฏเป็นตัวเลือก ดังนั้น คุณจึงต้องให้แน่ใจว่าข้อมูลของคุณทันสมัยตลอดเวลา

หากต้องการอัพเดทข้อมูลของคุณ ให้คุณเข้าสู่โปรไฟล์ LinkedIn ของคุณ ไปที่ส่วนแก้ไขโปรไฟล์ และถามตัวเองด้วยคำถามเหล่านี้

 • คุณเพิ่งเพิ่มผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่หรือไม่?
 • คุณเขียนโพสต์ในบล็อกอื่นหรือไม่?
 • บริการของคุณเปลี่ยนไปหรือไม่?
 1. ค้นหาผู้คนใหม่ๆ ใน Instagram เพื่อติดตาม

การค้นหาคนที่ทำงานแบบเดียวกับคุณ เป็นวิธีที่ดีในการดูว่าคนอื่นๆ ใช้ Instagram หรือไม่ เรียกใช้การค้นหาคำในลักษณะใดบ้าง และดูว่ามีใครเข้ามาบ้าง

ทำบันทึกเกี่ยวกับแฮชแท็กที่ใช้อยู่ด้วย หากพบแฮชแท็กที่นิยมที่สุด จะเข้าเจอสิ่งที่คนอื่นที่ทำงานประเภทเดียว เพื่อให้ผู้คนค้นหาเราได้ง่ายยิ่งขึ้น

 1. กำหนดเป้าหมายสำหรับแต่ละเดือน

หากคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตรงไหน ให้เข้าไปที่เว็บไซต์โซเชียลมีเดียที่คุณใช้งานอยู่ในปัจจุบัน และเขียนตัวเลขการวิเคราะห์ทั้งหมด เช่น ผู้ติดตาม รายละเอียดเกี่ยวกับโพสต์ (วันใดในสัปดาห์ที่คุณโพสต์)

ในขณะที่คุณติดตามตัวเลขเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง คุณจะได้เรียนรู้ว่า ใครที่สร้างแรงฉุดสำหรับธุรกิจของคุณ และช่วยให้คุณทำยอดขายเพิ่มขึ้น และสิ่งเหล่านี้ คือ สิ่งที่คุณต้องการมุ่งเน้นในแต่ละเดือน

 1. ทำเซสชันสังคมขนาดเล็กระดมสมอง

เริ่มต้นด้วยการดูเนื้อหายอดนิยมในเว็บไซต์ และจดบันทึกเกี่ยวกับสิ่งที่เชื่อมต่อกับแฟนๆ ของคุณ เพื่อช่วยให้คุณสร้างหรือค้นหาเนื้อหาเพิ่มเติมที่แฟนๆ ของคุณต้องการดูมากขึ้น

 1. อ่านและแสดงความคิดเห็นในบล็อกโปรดของคุณ

ใช้เวลาเพื่ออ่านบทความ {ไม่ใช่แค่สแกนมัน} และลองคิดถึงความคิดเห็นของคุณ คุณสามารถบอกอะไรในความคิดเห็นเพื่อเพิ่มการสนทนา หากคุณไม่สามารถเพิ่มการสนทนาได้ ให้ย้ายไปที่โพสต์บล็อกถัดไป หรือเว็บไซต์ของบล็อกเกอร์อื่น จุดประสงค์คือ ใช้เวลาในการกำหนดความคิดเห็นของคุณ เพื่อให้คุณสามารถมีส่วนร่วมในการสนทนา และอาจเริ่มต้นการเชื่อมต่อกับบล็อกที่คุณชื่นชอบ

 1. จดจำ

ใช้เวลาทบทวนเพื่อคิดถึงว่าคุณจะมาไกลแค่ไหน สิ่งดีๆ ที่คุณเคยทำ และทำรายการสิ่งที่คุณต้องทำอย่างรวดเร็วต่อไป

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : createyourbiz

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your name here
Please enter your comment!

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments